Xử Lý Nước R.O - Nước Tổng Tòa Nhà STV06

 • Tư vấn miễn phí 24/7

  Phục vụ cả chủ nhật và ngày lễ. Gọi ngay 0963-878-162.

 • Giao hàng:

  Giao hàng siêu tốc trong 2h. Tặng ngay phiếu Nha Khoa Thẩm Mỹ trị giá 1.350.000đ.

 • Bảo hành:

  Phiếu bảo hành kèm theo máy. Giảm thêm 300.000đ khi lắp máy lọc nước tiếp theo.

 • Thanh toán:

  Chuyển khoản hoặc thanh toán khi nhận hàng.

-
+
Thương hiệu: STV
SKU: STV06
Loại sản phẩm: Máy Lọc Nước Tổng Tòa Nhà

Xử Lý Nước R.O - Nước Tổng Tòa Nhà STV06

Ngày nay, kỹ thuật mạ kim loại đã trở thành một ngành kỹ thuật phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các nước trên thế giới. Nước ta cũng đang tập trung phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, trong đó kỳ vọng đặc biệt vào ngành gia công kim loại. Do vậy nhu cầu gia công mạ kim loại càng lớn và cũng từ đó việc xử lý chất thải trong gia công xi mạ là hết sức cần thiết và cần được giải quyết triệt để.

I. THÀNH PHẦN NƯỚC THẢI XI MẠ CHƯA XỬ LÝ
– Nước thải phát sinh từ công đoạn sản xuất có thành phần gồm: acid, các ion kim loại, một phần dầu mỡ. Từ đó, có thể thấy nước thải này có tính ăn mòn vật liệu cao (có chứa acid), nồng độ các ion kim loại cao, pH nước thải không ổn định theo tính chất dòng thải, ….

– Do đó, công nghệ xử lý nước thải xi mạ  được áp dụng để xử lý nước thải loại này là áp dụng công nghệ hóa lý, pH nước thải sẽ được cân bằng ổn định nhờ thiết bị điều chỉnh pH tự động, quá trình keo tụ, tạo bông, lắng, và lọc để kết tủa và loại bỏ các ion kim loại trong nước thải.

II. QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI XI MẠ
Sơ đồ công nghệ nước thải xi mạ
Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải xi mạ

– Hố thu gom nước thải sản xuất :Toàn bộ nước thải phát sinh từ khu vực sản xuất của công ty được thu gom và dẫn về hố thu gom nước thải (phần hệ thống thu gom nước thải sản xuất và dẫn về hố thu gom do CĐT thực hiện). Nước thải từ hố thu được bơm chìm nước thải bơm nước về hệ thống xử lý. 

– Bể phản ứng: Bể phản ứng có nhiệm vụ tiếp nhận nước thải từ hố thu gom và tiến hành quá trình xử lý nước thải bằng công nghệ hóa học. Nước thải sản xuất của công ty có pH không ổn định đi vào hệ thống xử lý nước thải, tại bể phản ứng có bố trí thiết bị đo pH tự động (pH controller), pH controller sẽ tự động đo pH nước thải đầu vào của hệ thống, và tự động điều khiển một trong hai bơm định lượng hóa chất để cân bằng pH nước thải theo chỉ số pH đã được cài đặt sẳn tại pH controller. Mục đích của việc điều chỉnh pH trong nước thải theo giá trị đã được định sẳn nhằm ổn định pH nước thải, tăng hiệu quả xử lý của quá trình xử lý bằng phương pháp hóa học, tiết kiệm hóa chất sử dụng trong quá trình xử lý.

– Bể keo tụ: Sau khi được nước thải được điều chỉnh pH ở mức 6,5-7,5, nước thải chảy tràn qua bể keo tụ. Hóa chất trợ keo tụ (PAC, hoặc phèn) được pha loãng vào thùng chứa hóa chất, và được bơm định lượng hóa chất bơm định lượng vào bể keo tụ. Để khuấy trộn đều hóa chất keo tụ và nước thải, moto khuấy và cánh khuấy được lắp đặt tại bể để xáo trộn nước thải với hóa chất keo tụ. Nước thải sau khi được xáo trộn đều hóa chất, nước thải chảy tràn sang bể tạo bông.

– Bể tạo bông: Nước thải sau bể keo tụ chảy tràn sang bể tạo bông, hóa chất tạo bông (polymer) được pha loãng vào thùng chứa hóa chất, và được bơm định lượng hóa chất bơm định lượng vào bể tạo bông. Để khuấy trộn đều hóa chất tạo bông và nước thải, moto khuấy và cánh khuấy được lắp đặt tại bể để xáo trộn nước thải với hóa chất tạo bông. Hóa chất polymer có nhiệm vụ kết dính những bông cặn nhỏ lơ lững trong nước thải sau qua trình keo tụ lại với nhau để tạo thành những bông bùn có kích thước lớn hơn, có khả năng lắng trọng lực.
Nước thải sau khi được xáo trộn đều hóa chất, nước thải chảy tràn sang bể lắng để lắng các bông bùn.

– Bể lắng 1: Sau bể tạo bông, hỗn hợp nước thải và bùn hóa lý được dẫn sang bể lắng bùn. Toàn bộ nước thải được dẫn vào ống lắng trung tâm, ống lắng được bố trí ở giữa bể lắng, dưới tác dụng của trọng lực, các bông bùn lắng xuống đáy bể lắng, phần nước tách bùn được thu gom ở phần máng thu gom ở phía trên.

Xử lý nước thải xi mạ
Phần bùn trong bể lắng được bơm thải bỏ ra bể chứa bùn. Phần nước tách bùn từ bể chưa bùn được dẫn về lại hố thu gom của hệ thống xử lý, và quay trở lại quá trình xử lý nước thải. Phần bùn thải từ quá trình xử lý nước thải là loại bùn hóa học, được thu gom và xử lý theo hình thức thu gom và xử lý chất thải nguy hại (Mã chất thải nguy hại của loại bùn thải này là: 070104_ theo thông tư 36 2015/TT-BTNMT).

– Bể lọc ngược: Nước thải sau quá trình lắng được dẫn sang bể lọc ngược. Bể lọc có nhiệm vụ lọc lại một lần nữa các bông bùn trong nước thải mà không lắng được từ quá trình lắng. Nước thải từ bể lắng được dẫn sang bể lọc ngược, ống dẫn nước thải thu nước từ máng thu của bể lắng được dẫn xuống gần đáy bể lọc, nước thải có chiều di chuyển từ dưới đi lên, qua lớp vật liệu lọc gồm cát thạch anh, than hoạt tính….nhằm lọc lại một lần nữa các chất lơ lững còn lại trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo QCVN 40:2011/BTNMT, Quy chuẫn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải công nghiệp, cột B.

Nếu bạn hoặc quý doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải xi mạ hãy liên hệ với công ty chúng tôi 0963-878-162, để có giải pháp cho một hệ thống xử lý nước thải xi mạ hiện đại bậc nhất, chất lượng xử lý bậc nhất với chi phí thấp nhất.

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Sản phẩm bạn đã xem

Tư vấn miễn phí 24/7 0963-878-162

Công ty TNHH Sáng Tạo Việt
Hiển thị tất cả kết quả cho ""