Xử Lý Nước R.O - Nước Tổng Tòa Nhà STV05

 • Tư vấn miễn phí 24/7

  Phục vụ cả chủ nhật và ngày lễ. Gọi ngay 0963-878-162.

 • Giao hàng:

  Giao hàng siêu tốc trong 2h. Tặng ngay phiếu Nha Khoa Thẩm Mỹ trị giá 1.350.000đ.

 • Bảo hành:

  Phiếu bảo hành kèm theo máy. Giảm thêm 300.000đ khi lắp máy lọc nước tiếp theo.

 • Thanh toán:

  Chuyển khoản hoặc thanh toán khi nhận hàng.

-
+
Thương hiệu: STV
SKU: STV05
Loại sản phẩm: Máy Lọc Nước Tổng Tòa Nhà

Xử Lý Nước R.O - Nước Tổng Tòa Nhà STV05

Xử lý nước thải sinh hoạt đang là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Việc thu gom nước thải cũng đang gặp rất nhiều khó khăn vì tốc độ đô thị hóa của chúng ta rất nhanh trong khi cơ sở hạ tầng không đáp ứng kịp.

Với mong muốn môi trường sống ngày càng được cải thiện, vấn đề quản lý nước thải sinh hoạt được dễ dàng hơn để phù hợp với sự phát triển tất yếu của xã hội và cải thiện nguồn tài nguyên nước đang bị thoái hóa và ô nhiễm nặng nề.

I. XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG CÔNG NGHỆ SBR
Lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt cho TOÀ NHÀ, KHU DÂN CƯ dựa trên đặc điểm nước thải trước xử lý, yêu cầu nước thải sinh hoạt sau xử lý để lựa chọn công nghệ hiện đại, tiết kiệm diện tích xây dựng, chi phí đầu tư ban đầu rẻ, chi phí vận hành sau này thuận tiện, thấp. Công Nghệ SBR là giải pháp được lựa chọn lên hàng đầu.

II. GIỚI THIỆU BIỆN PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Bước 1. Xử lý sơ bộ
Nước thải từ các khu bếp, khu ẩm thực qua bể tách dầu mỡ và nước thải sau bể phốt và các khu chức năng khác theo hệ thống thu gom chảy về bể điều hòa. Tại đây nước thải được chảy qua thiết bị tách rác để loại bỏ cặn rắn có kích thước lớn hơn 20mm và cát ra khỏi dòng thải. Tại bể điều hòa bố trí hai bơm chìm, bơm nước thải từ bể điều hòa bơm lên hệ thống sinh học, ngoài ra bể điều hòa được bố trí một hệ thống sục khí nhằm tạo sự xáo trộn nước thải tránh hiện tượng lắng cặn và phân hủy kỵ khí trong bể này và tạo môi trường đồng nhất cho dòng thải trước khi qua các bước xử lý tiếp theo.

Bước 2. Xử lý sinh học theo mẻ ASBR
Hệ thống bể xử lý sinh học bao gồm có Bể đệm Selector, hai bể sinh học hiếu khí theo mẻ ASBR

Bể đệm Selector nhằm đảm bảo ổn định môi trường cho cụm xử lý vi sinh vật sau đó, đồng thời bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như Phosphos và nguồn Carbon (đường/rỉ đường…). Ngoài ra, thiết kế bể slector làm giảm đáng kể tăng trưởng vi khuẩn dạng sợi trong bể xử lý hiếu khí theo mẻ, sự phát triển mạnh của vi khuẩn dạng sợi là nguyên nhân chính làm bùn khó lắng, chất lượng nước thải sau xử lý kém.

Nước thải sau khi qua bể đệm phân phối đều sang hệ thống xử lý sinh học ASBR.

Quá trình xử lý sinh học trong bể ASBR kết hợp được thực hiện trong 1 hệ thống gồm 2 bể nối tiếp nhau.

Trong bể được lắp đặt 01 dàn ống phân phối khí. Khí được thổi vào từ các máy thổi để cung cấp oxy cho quá trình xử lý sinh học. Các Decanter cũng được lắp đặt để thu nước thải sau khi lắng chuyển sang bể khử trùng.

Bể có chức năng: vừa là bể phản ứng sinh học vừa là bể lắng. Nước thải được đưa vào từng ngăn tùy theo chu kỳ.

Bùn hoạt tính dư sinh ra trong quá trình xử lý được tự đông xả bằng van với chu kỳ nước thải vào hệ thống.

Trong bể ASBR một chu kì bao gồm 3 quá trình riêng: Làm đầy – sục khí phản ứng (50% của toàn bộ quá trình), lắng không sục khí (25% quá trình) và tháo nước (25% quá trình), trong khoảng thời gian 6 giờ/chu kì.

Ba quá trình này diễn ra tuần tự trong cùng một bể SBR, theo nguyên tắc lập lại từng mẻ. Trong cùng một thời điểm, mỗi bể sẽ thực hiện những quá trình khác nhau trong một chu trình xử lý, đảm bảo nước thải được xử lý liên tục. Các giai đoạn diễn ra như sau:

Làm đầy và phản ứng (3 giờ): Khoảng thời gian sục khí hay khuấy trộn được áp dụng để đạt hiệu quả xử lý sinh học mong muốn.
Lắng (1,5 giờ): Sục khí hay khuấy trộn được tạm ngừng để các chất rắn lắng xuống đáy bể để lại một lớp nước trong đã được xử lý ở trên.
Thu nước (1,5 giờ): Nước sẽ được tháo ra ngoài và đi vào bể khử trùng.
Tại đây, hầu hết các thành phần ô nhiễm trong nước thải như BOD, COD, N, P được loại bỏ nhờ quá trình xử lý sinh học diễn ra trong bể ASBR.

Sau đó, nước thải sẽ chảy đến bể khử trùng. Tại đây nước thải được tiếp xúc với hóa chất Chlorime với liều lượng thích hợp theo dòng chảy ziczăc nhằm tạo thời gian tiếp xúc giữa nước thải và hóa chât khử trùng. Nước thải sau xử lý đảm bảo luôn đạt tiêu chuẩn xả thải loại B theo QCVN 14: 2008/ BTNMT.

Xử lý bùn và cặn  rác: Bùn cặn được sinh ra bể ASBR cặn lắng được bơm về bể xử lý bùn. Với thời gian lưu thích hợp, bùn trong bể xử lý bùn được nén từ nồng độ 1% lên 2%, và được hút định kỳ đưa đi chôn lấp hoặc bón cây xanh theo quy định.

III. NHẬN XÉT CÔNG NGHỆ TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT
Công nghệ SBR được lựa chọn trong xử lý nước thải sinh hoạt có những ưu điểm sau:

Đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của TÒA NHÀ
Đáp ứng được những biến động của nước thải đầu vào, chất lượng nước sau xử lý ổn định và đạt hiệu quả cao.
Xử lý được hợp chất Nitơ, photpho.
Hệ thống được thiết kế bán tự động
Nước đầu ra đảm bảo đạt chất lượng yêu cầu
Bùn thải ra ít.

Tùy theo quy mô và công suất chúng tôi sẽ thiết kế hệ thống xử lý nước thải theo yêu cầu của đối tác và đảm bảo chất lượng xả thải theo QCVN 14:2008 (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước thải sinh hoạt).

Trên đây là một số đặc tính và phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt. Hãy liên hệ với chúng tôi 0963-878-162. để được tư vấn miễn phí, giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt cho đơn vị mình !

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Sản phẩm bạn đã xem

Tư vấn miễn phí 24/7 0963-878-162

Công ty TNHH Sáng Tạo Việt
Hiển thị tất cả kết quả cho ""